Giá : 111 ₫ TP Hồ Chí Minh Door to Door Việt
28-12-21


Thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng, tra mã hs lốp xe nâng, thuế nhập khẩu lốp xe nâng, lốp xe nâng cũ có được nhập khẩu không. Là nội dung chính mà Door to Door Việt muốn chia sẻ đến quý vị.

Lốp xe nâng được nhập khẩu từ rất nhiều thị trường khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan … với rất nhiều hãng khác nhau Aichi, Dunlop. Komachi, Tokai, Pio, Solitech, Casumina, Kovo, Nexen… Tuy nhiên, về thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng thì không có phân biết giữa các quốc gia và thương hiệu.

Mã hs lốp xe nâng

Khi làm thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng thì việc quan trọng đầu tiên là tra mã hs lốp xe nâng.

Mã hs sẽ liên quan trực tiếp đến thuế nhập khẩu lốp xe nâng. Vì thế việc lựa chọn được mã hs lốp xe nâng là rất quan trọng. Để có được mã hs vỏ xe nâng phù hợp thì phải dựa vào đặc tính của hàng và mô tả của biểu thuế để lựa chọn đúng.

Mã hs lốp xe nâng có rất nhiều mã tùy thuộc vào đường kính; đặc ruột hay không đặc ruột để áp mã hs chính xác cho từng loại. Quý vị có thể tham khảo mã hs lốp vỏ nâng tại tiểu mục: 401290.

Mã hs lốp xe nâng có rất nhiều loại, chỉ cần xác định sai mã hs thì quý vị phải trả một khoản thuế đáng kể.

Để tra được mã hs lốp vỏ xe nâng có hai cách chủ yếu. Một là, kiểm tra trực tiếp trên hệ thống của hải quan; hai là, tra từ từ biểu thuế xuất nhập khẩu. Chúng tôi đã có bài viết về phương pháp tra mã hs, quý vị có thể tham khảo theo link.
https://cdn-dnkkd.nitrocdn.com/nUqZIeRPMvxnPryaAesURjdGkArrzjqI/assets/static/optimized/rev-32035ee/wp-content/uploads/2021/12/make-customs-cleaning-forklift-tier.png
THUẾ NHẬP KHẨU LỐP XE NÂNG
Thuế nhập khẩu của lốp xe nâng có hai loại đó là thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu. Tùy vào mã hs lốp xe nâng mà quý vị áp sẽ có mức thuế nhập khẩu khác nhau.

Có một điểm lưu ý khi nhập khẩu lốp xe nâng, hầu hết các chứng nhận xuất xứ (℅) sẽ không được áp dụng cho mặt hàng lốp xe nâng. Phần lớn mã hs thì thuế nhập khẩu vỏ xe nâng là 5%. Thuế GTGT nhập khẩu của vỏ xe nâng là 10%.

Thuế nhập khẩu lốp xe nâng cũng được tính vào chi phí bán hàng. Vì thế áp sai mã hs sẽ làm tăng giá vốn hàng bán của lốp xe.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU LỐP XE NÂNG
Lốp xe nâng không có gì quá đặc biệt vì xe nâng không phải là phương tiện tham gia giao thông. Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu vỏ xe nâng sẽ bao gồm những chứng từ sau:

Tờ khai hải quan
Hóa đơn thương mại (commercial invoice)
Hợp đồng thương mại (sale contract)
Danh sách đóng gói (packing list)
Vận đơn (bill of lading)
Các chứng từ khác tùy theo yêu cầu của hải quan (nếu có).
Bộ hồ sơ nhập khẩu lốp xe nâng kể trên không nhất thiết phải có đầy đủ toàn bộ hồ sơ. Tuy nhiên, khi làm thủ tục nhập khẩu thì tối thiểu phải có những chứng từ sau: Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn. Còn những chứng từ còn lại thì sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ hải quan.

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU LỐP XE NÂNG:
Lốp xe nâng là mặt hàng nhập khẩu không có điều kiện hay kiểm tra chuyên ngành. Vì thế, quy trình nhập khẩu nhập khẩu lốp xe nâng sẽ tiến hành như các mặt hàng khác. Các bước cơ bản để thông quan hàng hóa như sau:

B1: Khai tờ khai hải quan.

Sau khi có mã hs lốp xe nâng và bộ chứng nhập khẩu lốp xe nâng thì sẽ tiến hành lên tờ khai bằng phần mềm khai quan. Sau khi kiểm tra xong thì sẽ khai tờ khai chính thức.

B2: Làm thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng.

Sau khi có đầy đủ bộ tờ khai hải quan thì sẽ tiến hành đến chi cục hải quan để làm thủ tục thông quan tờ khai. Nếu không có bất kỳ sai sót nào hoặc phản hồi từ cán bộ Hải quan thì tờ khai sẽ được thông quan.

B3: Nộp thuế nhập khẩu vỏ xe nâng.

Nếu ở B2, không có điều chỉnh nào về thuế, thì sẽ tiến hành nộp thuế theo tờ khai hải quan. Đến bước này thì hầu như đã gần xong thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng rồi.

B4. Thanh lý tờ khai hải quan và vận chuyển lốp xe nâng về kho.

Trên đây là bốn bước cơ bản làm thủ tục nhập khẩu lốp xe nâng. Vì là mặt hàng nhập khẩu không có điều kiện nên thủ tục nhập khẩu khá đơn giản.

Website: https://doortodoorviet.com/

Liên lc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn 0912532939


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị đ được trợ giúp. Cảm n!


Tin bất động sản khác

Vì sao khách hàng chọn sửa laptop tại MÁY TÍNH LONG VŨ ???

TP Hồ Chí Minh

PACKING LIST LÀ GÌ, CHỨC NĂNG, TẢI MẪU

TP Hồ Chí Minh

CƯỚC VẬN CHUYỂN TỪ VIỆT NAM ĐI PHILIPPINES

TP Hồ Chí Minh

Thủ tục nhập khẩu máy in

TP Hồ Chí Minh

Cước vận chuyển từ Qingdao về Hải Phòng

TP Hồ Chí Minh