Giá : 111 ₫ TP Hồ Chí Minh Door to Door Việt
04-01-22


Thủ tục nhập khẩu vòng bi (ball bearing), mã hs bạc đạn, thuế nhập khẩu và chính sách nhập khẩu ổ lăn. Là những nội dung mà Door to Door Việt sẽ chia sẽ đến quý vị trong bài viết này.

Muốn làm thủ tục nhập khẩu vòng bi thì phải hiểu được khái niệm về vòng bi để tránh nhầm lẫn vòng bi và các mặt hàng tương tự.

Vòng bi (tên tiếng anh là ball bearing) còn có tên gọi khác là bạc đạn, ổ lăn, ổ bi. Khi viết bài viết chúng tôi sẽ dùng các cụm từ này thay thế cho nhau nếu có gì bất tiện mong quý vị thông cảm. Vòng bi được từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Trung Quốc, Châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc… nhưng chiếm chủ yếu là Trung Quốc.

Thủ tục nhập khẩu bạc đạn không có gì đặc biệt. Tuy nhiên có rất nhiều loại vòng bi nên quý vị phải tìm hiểu kỹ để chọn được mã hs vòng bi  phù hợp. Sau đây Door to Door Việt sẽ hướng dẫn quý vị thủ tục nhập khẩu, chính sách nhập khẩu, tra mã hs code, bộ hồ sơ và thuế bạc đạn.
https://doortodoorviet.com/wp-content/uploads/2022/01/make-customs-cleaning-for-ball-bearings-in-Vietnam.png
CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU VÒNG BI
Thủ tục nhập khẩu vòng bi, ổ bi được quy định trong các văn bản pháp luật sau đây:

Công văn  3867/TCHQ-GSQL ngày 21/09/2005
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015
Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi  bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018
Nghị định số 57/2020/NĐ-CP ngày 25/05/2020
Công văn 1015/TCHQ-TXNK ngày 21/02/2020
Theo những văn bản trên thì mặt hàng vòng bi mới được phép nhập khẩu bình thường. Đối với mặt hàng bạc đạn đã qua sử dụng muốn nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu dưới dạng nhập phế liệu.

Để xác định được chính sách thủ tục nhập khẩu cho bạc đạn, ổ lăn. Thì trước hết, quý vị phải xác định được mã hs vòng bi mà quý vị cần nhập khẩu.

MÃ HS VÒNG BI, BẠC ĐẠN
Xác định mã hs bạc đạn phải dựa vào đặc điểm của hàng hóa và mô tả trong biểu thuế xuất nhập khẩu. Xác định được đúng mã hs có thể xác định được chính sách thủ tục nhập khẩu vòng bi và thuế nhập khẩu.

Door to Door Việt đã tổng hợp mã hs bạc đạn, mời Quý vị tham khảo theo bảng dưới đây:

Mô tả

Mã hs vòng bi ổ bi, vòng bi, bạc đạn (Ball bearings) 84821000 3
Mã hs ổ đũa côn, kể cả cụm linh kiện vành côn và đũa côn 84822000 3
Mã hs ổ đũa cầu 84823000 3
Mã hs ổ đũa kim 84824000 3
Mã hs các loại ổ đũa hình trụ khác 84825000 3
Mã hs loại khác, kể cả ổ kết hợp bi cầu/bi đũa 84828000 3
Mã hs bộ phận ổ bi, vòng bi, bạc đạn
Mã hs bi 84829100 3
Mã hs bộ phận khác của bạc đạn 84829900 0
Vòng bi có các tên gọi khác nhau như ổ bi, bạc đạn, ổ lăn nên khi tra mã hs quý vị nên để ý đến mặt hàng này. Tránh tình trạng tên trên biểu thuế một đường người tìm kiếm một nẻo.

Thuế suất nhập khẩu trên đây là thuế xuất nhập khẩu ưu đãi. Để được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, thì lô hàng phải có chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin – C/O).

Đối với hàng được nhập khẩu từ các nước như: Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Asean. Nhà nhập khẩu nên yêu cầu người bán hàng cung cấp cho mình chứng nhận xuất xứ để được hưởng mức thuế nhập khẩu vòng bi thấp nhất khi làm thủ tục.

THUẾ NHẬP KHẨU BẠC ĐẠN
Thuế nhập khẩu là một trong những nghĩa vụ mà nhà nhập khẩu phải hoàn thành cho nhà nước khi làm thủ tục nhập khẩu vòng bi, ổ lăn hoặc bất kỳ một loại hàng hóa nào.

Thuế nhập khẩu ổ bi có hai loại đó là: Thuế nhập khẩu và thuế GTGT nhập khẩu.

Thuế nhập khẩu bạc đạn phụ thuộc vào mã hs đã chọn ở trên. Mỗi mã hs thì có một mức thuế suất cụ thể. Để xác định được thuế nhập khẩu ổ lăn, quý vị có thể tham khảo cách tính thuế nhập khẩu dưới đây:

Thuế nhập khẩu xác định theo mã hs thuế nhập khẩu được tính theo công thức:
Thuế nhập khẩu = Trị giá CIF x % thuế suất

Thuế giá trị GTGT nhập khẩu được xác định theo công thức :
Thuế giá trị gia tăng = (Trị giá CIF + Thuế nhập khẩu ) x 10%.

Trị giá CIF được xác định bằng giá trị xuất xưởng của hàng cộng với tất cả các chi phí để đưa được hàng về đến cửa khẩu đầu tiên của nước nhập khẩu.

Để áp được suất thuế ưu đãi đặc biệt, quý vị phải có giấy chứng nhận xuất xứ. Vì thế chứng từ này khá quan trọng khi làm thủ tục nhập khẩu vòng bi. Quý vị nên yêu cầu nhà bán cung cấp chứng từ này.

Thuế nhập khẩu cũng là chi phí mà nhà nhập khẩu phải thanh toán. Xác định được đúng mã hs code bạc đạn sẽ rất quan trọng. Để xác định được chính xác mã hs cho mặt hàng của mình, quý vị có thể liên hệ đến Door to Door Việt để được tư vấn.

HỒ SƠ LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÒNG BI
Đối với loại này thủ tục nhập khẩu bạc đạn theo quy định tại thông tư 38/2015/TT-BTC sẽ tiến hành như bao mặt hàng bình thường khác. Bồ hồ sơ nhập khẩu gồm:

Hợp đồng thương mại (Sale contract)
Hóa đơn thương mại (Commercial invoice)
Danh sách đóng gói (Packing list)
Vận đơn (Bill of lading)
Tờ khai hải quan
Giấy chứng nhận xuất xứ -CO (Certificate of origin) nếu có
Catalog (nếu có)… và các chứng từ khác nếu hải quan yêu cầu.
Trên đây là toàn bộ chứng từ dùng để làm thủ tục thông quan mặt hàng dây điện. Quan trọng nhất là tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ (nếu có), hóa đơn thương mại, vận đơn. Đối với những chứng từ còn lại thì sẽ được bổ sung khi cán bộ hải quan có yêu cầu thêm.

Door to Door Việt xin nhắc lại, giấy chứng nhận xuất xứ là chứng từ cần được ưu tiên nhất. Vì sự khác biệt giữa thuế nhập khẩu ổ bi có ℅ và ổ lăn không có ℅ là rất lớn.

QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÒNG BI
Sau khi xác định được mã hs vòng bi, có được đầy đủ chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu thì quý vị có thể tiến hành làm các bước thông quan như sau:

Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, commercial invoice, packing list, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và xác định được mã hs bạc đạn. Thì có thể nhập thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm.

Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Tùy theo phân luồng xanh, vàng, đỏ mà thực hiện các bước mở tờ khai.

Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có thắc mắc gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Quý vị lúc này có thể đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

Bước 4. Mang hàng về kho bảo quản và sử dụng

Tờ khai thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm thủ tục cần thiết để mang hàng về kho. Trên đây là bốn bước cơ bản thông quan hàng hóa nhập khẩu nói chung và thủ tục nhập khẩu bạc đạn.

Website: https://doortodoorviet.com/thu-tuc-nhap-khau-vong-bi-bac-dan/

Liên lc với người đăng tin

  Gửi Tin Nhắn 0912532939


Khiếu nại tin này
Tin đăng này đã được kiểm duyệt. Nếu gặp vấn đề, vui lòng báo cáo với ban quản trị đ được trợ giúp. Cảm n!


Tin bất động sản khác

Cước vận chuyển từ Dalian về Cát Lái

TP Hồ Chí Minh

Thủ tục nhập khẩu máy ủi mới hoặc cũ

TP Hồ Chí Minh

Cước vận chuyển từ Incheon, Hàn Quốc về Cát Lái

TP Hồ Chí Minh

địa chỉ làm đẹp xăm hình nghệ thuật uy tín an toàn nhất

TP Hồ Chí Minh

Thủ tục nhập khẩu máy in và linh kiện máy in, mã hs và thuế nhập khẩu

TP Hồ Chí Minh