QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT Rao5s.vn

I. Nguyên tắc chung

Bản Quy chế này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia các dịch vụ mua bán trực tuyến bao gồm: Mua và chọn hàng trực tuyến, đăng ký gian hàng, rao vặt trực tuyến, đăng tin sản phẩm…. được tổ chức thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Rao5s.vn.


 Sàn giao dịch điện tử Rao5s.vn do công ty TNHH Dịch vụ & Truyền thông CMT (gọi tắt là công ty CMT) làm chủ sở hữu. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử Rao5s.vn là các thương nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Rao5s.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Rao5s.vn và các bên liên quan cung cấp.


 Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Rao5s.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.


Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Rao5s.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.


Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Rao5s.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.


Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

II. Quy định chung

 “CÔNG TY CMT “: Là công ty cung cấp dịch vụ Sàn Giao Dịch TMĐT Rao5s.vn.

“Khách hàng”: là cá nhân, tổ chức mua hàng hóa dịch vụ được Nhà cung cấp bán/cung ứng tại Sàn Giao Dịch TMĐT Rao5s.vn.

 “Nhà Cung Cấp” : là thương nhân có chức năng kinh doanh mua bán hàng hóa/dịch vụ theo quy định của pháp luật.

“Quy Chế”: là quy chế hoạt động Sàn Giao Dịch TMĐT Rao5s.vn.

“Sàn Giao Dịch TMĐT Rao5s.vn”: là Sàn giao dịch thương mại điện tử do Công ty CMT quản lý.

“Thành viên”: Là nhà cung cấp, khách hàng tham gia, sử dụng dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT Rao5s.vn.

Đối tượng áp dụng: Quy chế này áp dụng cho nhà cung cấp và Khách Hàng đăng ký tham gia Sàn Giao Dịch TMĐT Rao5s.vn.


III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng

Rao5s.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khách hàng quan tâm, Rao5s.vn còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng, đồng thời cung cấp cho khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, chính sách hỗ trợ sản phẩm để khách hàng tham khảo, giúp khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao…


Khi có nhu cầu mua hàng trên Rao5s.vn, khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:


Bước 1: Đăng nhập

Khách hàng sử dụng thông tin tài khoản và mật khấu đã được Rao5s.vn cung cấp để tiến hành đăng nhập. Nếu KH chưa có tài khoản trên Rao5s.vn, thì tiến hành tạo một tài khoản mới tại website Rao5s.vn.

Bước 2: Lựa chọn hàng hóa và dịch vụ

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm và các nhà cung cấp dịch vụ khách hàng đang quan tâm.

- Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm KH đang có nhu cầu mua.

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên bán sản phẩm, khách hàng liên hệ với người đăng tin để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem sản phẩm (Rao5s.vn khuyến cáo KH nên chọn các cửa hàng bán sản phẩm tin cậy hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm, dịch vụ trước khi có quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ).

- Lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm (Mua trực tiếp, chuyển khoản).

- KH nhận sản phẩm, sử dụng dịch vụ.

2. Quy trình dành cho người bán hàng

Các bước tiến hành đăng tin

Người bán hàng hóa/dịch vụ muốn đăng tin lên Rao5s.vn tiến hành các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập

Khách hàng sử dụng thông tin tài khoản và mật khấu đã được Rao5s.vn cung cấp để tiến hành đăng nhập.

 

Nếu KH chưa có tài khoản trên Rao5s.vn, thì tiến hành tạo một tài khoản mới tại website Rao5s.vn.

 
Bước 2: Tiến hành đăng tin

KH click vào nút quảng bá mới trên góc phải màn hình


Để đăng tin KH cung cấp thông tin vào một form đã được tạo sẵn trên Rao5s.vn, những thông tin KH cần cung cấp bào gồm:

 Tiêu để bài đăng(mô tả tổng quan vê sản phẩm/ dịch vụ)

  Danh mục (Là danh mục liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ)


   Nôi dung bài đăng(Mô tả chi tiết về sản phẩm /dịch vụ của KH, chế độ bảo hành, giá , thông tin liên hệ, hình thức thanh toán....)

  Chọn hình ảnh muốn đăng tải

  Điện thoại & địa chỉ

 Giá sản phẩm/ dịch vụ

Chuổi kiểm tra


Sau khi tạo xong nội dung bài đăng, KH click vào button “Công bố mới”

 

 Tới đây KH đã hoàn thành quá trình để đăng một tin mới lên Rao5s.vn. Sau khi quản trị kiểm duyệt tin sẽ được hiện thị trên Rao5s.vn

 

Hình thức đăng tin

Khách hàng chỉ có thể đăng tin thông qua một hình thức duy nhất đó là đăng tin trực tiếp trên website Rao5s.vn.

Nghiêm cấm.

• Không được đăng tải thông tin rao vặt mà pháp luật Việt Nam nghiêm cấm .

• Không đăng tải thông tin rao vặt trái với đạo đức xã hội việt nam .

• Không đăng tải sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo.3. Quy trình vận chuyển, giao nhận, đổi trả, hủy đơn hàng, bảo hành

Sàn giao dịch TMDT Rao5s.vn không bán,cung cấp các hàng hóa. Do đó Rao5s.vn không cung cấp các dịch vụ vận chuyển, giao nhận, đổi trả, hủy đơn hàng và bảo hành các sản phẩm. Quy trình này khách hàng khi mua hàng trên Rao5s.vn phải tìm hiểu và thỏa thuận trực tiếp với người bán hàng.


4. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại:

Rao5s.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của khách hàng liên quan đến giao dịch tại website Rao5s.vn

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ : Số 2 ngõ Simco Phạm hùng, Hà Nội hoặc Số 157 Phùng Chí Kiên, Hà huy tập, TP Vinh, Nghệ An. Rao5s.vn sẽ phản hồi tới khách hàng sau khi nhận được khiếu nại/phản ánh trong 3 ngày làm việc, thời gian xử lý khiếu nại trong khoảng 7 đến 30 ngày làm việc kể từ ngày phản hồi với khách hàng.

Rao5s.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Rao5s.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Rao5s.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Rao5s.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Rao5s.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Rao5s.vn đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. Quy trình thanh toán

1. Quy trình thanh toán đối với người mua các sản phẩm và dịch vụ trên tin đăng

- Người mua và người bán tự thỏa thuận.

2. Quy trình thanh toán đối với người sử dụng dịch vụ quảng cáo banner và tin VIP


- Hình thức 1: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt

Bước 1: Khách hàng thanh toán trực tiếp tại văn phòng giao dịch: Tầng 2, Số 175 Phùng Chí Kiên , Hà Huy Tập, TP.Vinh

Bước 2: Rao5s.vn kích hoạt gói dịch vụ cho khách hàng

     - Hình thức 2: Chuyển khoản ngân hàng:

Bước 1: Khách hàng liên hệ với quản lý Rao5s.vn trước khi chuyển khoản

Bước 2: Chuyển khoản thanh toán vào tài khoản, vui lòng ghi rõ nội dung thanh toán: "PHI DANG KY TIN VIP MA (mã tin) CUA (chủ thể)) và giữ lại cách giấy tờ giao dịch để đối chứng nếu cần.

Bước 3:Rao5s.vn kiểm tra thông tin thanh toán và kích hoạt dịch vụ cho khách hàng

- Hình thức 3: Thanh toán trực tuyến PayPal

Bước 1: Khách hàng thực hiện bấm vào nút kích hoạt tin vip dưới tiêu đề tin đăng

Bước 2: Khách hàng lựa chọn gói dịch vụ tin VIP và bấm vào nút “Pay with Paypal”

Bước 3: Khách hàng đăng nhập vào PayPal.com và xác nhận thanh toán

Bước 4: Quản trị Rao5s.vn kiểm tra đơn hàng và kích hoạt tin vip theo gói đã chọn.

- Hình thức 4: Thanh toán qua SMS

Bước 1: Khách hàng gửi tin nhắn theo cấu trúc được hướng dẫn trên bảng báo giá quảng cáo trực tuyến. Phí tin nhắn 15.000đ/ tin/ ngày

Bước 2: Rao5s.vn tự động kích hoạt tin VIP

Đảm bảo an toàn giao dịch

- Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Rao5s.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

- Người mua phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt

- Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Rao5s.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua qua Internet hoặc email.

- Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.

- Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.V. Bảo vệ thông tin cá nhân khác hàng

Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Rao5s.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Rao5s.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đã đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;

Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn;

Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Rao5s.vn.

Chúng tôi có thể chuyển thông tin của quý khách cho các đại lý và nhà thầu phụ trong khuôn khổ quy định của Chính sách bảo mật. Ví dụ: chúng tôi sẽ nhờ bên thứ ba phân tích dữ liệu, tiếp thị và hỗ trợ dịch vụ khách hàng. Chúng tôi có thể trao đổi thông tin với bên thứ ba với mục đích chống gian lận . Chúng tôi có thể chuyển cơ sở dữ liệu gồm thông tin cá nhân của bạn nếu chúng tôi bán cả công ty hoặc chỉ một phần. Trong khuôn khổ Chính sách bảo mật, chúng tôi không bán hay tiết lộ dữ liệu cá nhân của bạn cho bên thứ ba mà không được đồng ý trước trừ khi điều này là cần thiết cho các điều khoản trong Chính sách bảo mật hoặc chúng tôi được yêu cầu phải làm như vậy theo quy định của Pháp luật.

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Rao5s.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông SEOcity

Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.


Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Rao5s.vn thực hiện việc này.


Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Rao5s.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Rao5s.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: Rao5s.vn@gmail.com

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Rao5s.vn được Rao5s.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Rao5s.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Rao5s.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.


- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Rao5s.vn.


- Ban quản lý Rao5s.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Rao5s.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.


Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng


Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Rao5s.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.


Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.


Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VI. Quản lý thông tin xấu

1.Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn trong bản quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Rao5s.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Rao5s.vn.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

Rượu các loại;

Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

Các chất ma túy;

Thiết bị gây nhiễu thông tin di động, tế bào;

Đèn trời;

Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại đến giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

Hóa chất độc; tiền chất;

Thực vật, động vật hoang dã;

Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

Đối với các mặt hàng phần mềm như account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng và được sự chấp thuận của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn. Các cá nhân không được bán mặt hàng này.

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Rao5s.vn

Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Rao5s.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

3. Quyền hạn của Rao5s.vn

• Rao5s.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao vặt của khách hàng nếu như tin đăng rao vặt vị phạm quy chế đăng tin;

• Rao5s.vn không chịu trách nhiệm với những bình luận của các thành viên trên các bài viêt/sản phẩm của người đăng bài/người bán. Rao5s.vn có toàn quyền xóa bỏ những bình luận sử dụng những từ ngữ không phù hợp với thần phong mỹ tục mà không cần báo trước.

• Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Rao5s.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý;

• Rao5s.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước;

• Rao5s.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng , cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng;

• Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.


VII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Rao5s.vn, Rao5s.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: Rao5s.vn@gmail.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

VIII. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT Rao5s.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử, theo Khoản 8 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, theo Khoản 10 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo Khoản 3 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này. Theo Khoản 4 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh). Theo Khoản 5 Điều 4 Thông tư 47/2014/TT-BCT

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn có trách nhiệm kích hoạt đúng số ngày trong gói dịch vụ trả phí cho khách hàng, đảm bảo vị trí hiện thị được sắp xếp giảm dần theo số ngày đã trả phí và luôn hiện thị trước tin thường(đối với tin VIP).


IX. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

1.Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

Khi đăng ký trở thành thành viên của Rao5s.vn và được Rao5s.vn đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin bán sản phẩm trên Rao5s.vn

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng đăng tin rao vặt của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Thành viên có quyền đăng tin, sửa tin, làm mới tin và vô hiệu hóa tin(ẩn tin).

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Thành viên mua tin vip có đầy đủ quyền như thành viên bình thường khác và có quyền khiếu nại dịch vụ.

2.Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

Thành viện có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định này khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Theo khoản 2 Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

Thành viện có nghĩa vụ đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Theo khoản 3 Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

Thành viện có nghĩa vụ tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Theo khoản 6 Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn trong quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn.

X. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Rao5s.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký quyết định ban hành kèm theo quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Rao5s.vn có quyền và có thể thay đổi quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Rao5s.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày quyết định về việc sửa đổi quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Rao5s.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Rao5s.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XI. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Rao5s.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Rao5s.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch TMĐT Rao5s.vn

Trụ sở chính: X9, Dien Truong, Dien Chau, Nghe An